Tuesday, 27 Feb 2024
Tin tức

Giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại là bao nhiêu?

Giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại là bao nhiêu? Hiện tại, mức giá dịch vụ bổ sung ngành nghề sẽ dao động từ 900.000 – 1.000.000 VNĐ tuỳ theo đơn vị cung cấp dịch vụ. Vậy lệ phí này bao gồm những dịch vụ gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Giahanghoa.org để nắm được các thông tin chi tiết.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề là gì?

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh là dịch vụ pháp lý nhằm bổ sung ngành nghề kinh doanh được thực hiện tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư, giúp doanh nghiệp hoạt động đúng theo pháp luật được quy định. Dịch vụ bổ sung ngành nghề sẽ bao gồm việc áp mã ngành nghề kinh doanh, soạn hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ và nhận giấy xác nhận ngành nghề mới cho doanh nghiệp.

Giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá dịch vụ bổ sung ngành nghề thay đổi tùy theo từng đơn vị cung cấp dịch vụ và phạm vi công việc được yêu cầu. Theo thông tin mới nhất, giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại dao động từ 900.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ. Trong đó:

+ Lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp do sở KH-ĐT: 300.000 VNĐ

+ Lệ phí nộp hồ sơ và cấp giấy xác nhận: 200.000 VNĐ

+ Lệ phí do các công ty dịch vụ thu: 400.000 – 500.000 VNĐ

Giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại
Giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của mọi người thuộc một trong hai trường hợp sau đây thì lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ tăng lên vì phải trả thêm 200.000 đồng phí mã hóa ngành nghề:

+ Nếu doanh nghiệp được thành lập trước ngày 20/08/2018 và danh sách ngành nghề của doanh nghiệp chưa được mã hóa.

+ Nếu doanh nghiệp chưa từng thực hiện thủ tục thay đổi nội dung trên giấy phép kinh doanh và ngành nghề của doanh nghiệp chưa có mã riêng.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh mất bao lâu?

Thời gian để hoàn tất việc bổ sung ngành nghề kinh doanh là 03 ngày làm việc sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Để bổ sung ngành nghề kinh doanh, mọi người cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ sau:

+ Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

+ Quyết định thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh, được ký bởi Chủ tịch công ty, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch hội đồng quản trị.

+ Biên bản họp về vấn đề bổ sung ngành nghề kinh doanh

+ Các giấy tờ khác liên quan tới việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh

Để bổ sung ngành nghề kinh doanh, mọi người cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị thông tin và tài liệu được yêu cầu

Khách hàng cần xác định liệu họ muốn bổ sung hay rút ngành nghề kinh doanh. Trong trường hợp bổ sung, họ cần sẵn sàng mã ngành nghề kinh doanh dự định thêm. Trong trường hợp rút bớt ngành nghề, cần liệt kê ngành nghề cần rút trong đăng ký kinh doanh.

+ Bước 2: Soạn hồ sơ thay đổi đầy đủ

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần bao gồm các tài liệu quy định và được tư vấn chi tiết bởi cơ quan đăng ký kinh doanh.

+ Bước 3: Nộp hồ sơ bổ sung đã thay đổi trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia để được thẩm định.

+ Bước 4: Thẩm định hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định hồ sơ trong thời gian 03 ngày làm việc sau khi nhận được.

+ Bước 5: Nhận giấy xác nhận

Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được yêu cầu nộp bản cứng đến phòng đăng ký kinh doanh để cấp giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới.

Có nên sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh không?

Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay là có nên sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh không? Câu trả lời là CÓ. Nhiều chủ doanh nghiệp bận rộn và không nắm rõ quy trình thường lựa chọn các dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh để tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề uy tín
Dịch vụ bổ sung ngành nghề uy tín

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mở công ty trọn gói có hỗ trợ bổ sung ngành nghề kinh doanh với mức giá phải chăng, nhanh chóng, thuận tiện. Thay vì phải tự tìm hiểu các thủ tục, giấy tờ, mã ngành nghề kinh doanh để thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề, bên cung cấp dịch vụ sẽ đại diện thực hiện thủ tục này cho mọi người. Tất cả các công việc được hỗ trợ bao gồm:

+ Tư vấn về ngành nghề và mã hoá ngành nghề theo yêu cầu

+ Soạn thông báo bổ sung ngành nghề theo mẫu được quy định

+ Soạn quyết định bổ sung/thay đổi ngành nghề kinh doanh

+ Soạn biên bản họp hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc biên bản họp hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần)

+ Trình ký hồ sơ

+ Đại diện nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư

+ Đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT

+ Công bố ngành nghề kinh doanh tại cổng thông tin quốc gia

+ Bàn giao giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh tại địa chỉ của khách hàng

Như vậy, mọi người chỉ cần cung cấp các thông tin về ngành nghề kinh doanh dự định bổ sung cùng với hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc MST doanh nghiệp. Tất cả các giấy tờ còn lại cũng như thủ tục, quy trình thực hiện sẽ được bên cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề hoàn tất.

Trên đây là giải đáp của Giahanghoa.org về thắc mắc giá dịch vụ bổ sung ngành nghề hiện tại là bao nhiêu, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người. Khi có có nhu cầu bổ sung ngành nghề cho công ty của mình, nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp nhất. Cần ưu tiên một đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ giúp cho quá trình thủ tục pháp lý được tiến hành thuận lợi hơn.

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment