Sunday, 23 Jun 2024
Vàng

Giá 5 phân vàng bao nhiêu tiền 2022. Nửa chỉ giá bao nhiêu 2023

Vàng được xem là một kim loại quý và rất có giá trị trong việc đầu tư, tích trữ trong thời buổi kinh tế thương mại như hiện nay. Chính vì thế vàng được phân thành nhiều đơn vị như 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ… Vậy bạn có muốn biết giá 5 phân vàng bao nhiêu tiền không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Giahanghoa.org thì chắc chắn bạn sẽ rỏ nhé.

Các đơn vị đo lường vàng?

Ngày nay vàng trở nên rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày cũng như trong các hoạt động giao dịch thương mại. Do có giá trị lớn nên vàng thường phân ra nhiều đơn vị để tiếp cận thị trường và đáp ứng với nhu cầu từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Hiện nay ở nước ta thì khối lượng vàng được chia thành hai đơn vị tính, chủ yếu đó là “chỉ” và “cây”, ngoài ra thì đơn vị “ phân” cũng được sử dụng nhưng ít hơn. Cây vàng hay người ta thường hay gọi là lượng vàng hay lạng vạng.

Mức quy đổi giữa các đơn vị tính khối lượng vàng như sau:

 • 1 cây vàng ( 1 lượng vàng ) = 10 chỉ vàng.
 • 1 chỉ vàng = 10 phân vàng.
 • 1 phân vàng = 0,375 gam vàng.

Theo cách tính trên thì hiện nay 1 kg vàng sẽ tương đương với 266 chỉ vàng và bằng với 26 cây 6 chỉ vàng và có trọng lượng là 997,5 gam vàng.

Ngoài ra, thì trên thế giới người ta tính khối lượng vàng theo đơn vị Ounce.

 • 1ouce = 31.103476 gram
 • 1 lượng vàng = 37.5 gam
 • Vì thế 1 ouce = 0,829426 lượng vàng.

Đây là những thông tin về cách quy đổi giữa đơn vị ounce của thế giới và lượng của nước ta. Nếu bạn cần giao dịch quốc tế thì nên nắm rỏ điều này nhé.

5 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng.

Theo công thức tính và quy đổi như trên thì các bạn có thể hiểu được 5 phân vàng sẽ bằng với 1/2 chỉ vàng. Hay người dân thường hay gọi nữa chỉ vàng là 5 phân. Thực tế chính nhu cầu của chúng ta ở mức nào thì người ta cho ra sản phẩm vàng ở mức đó để dễ đáp ứng.

gia-5-phan-vang-bao-nhieu-tien-nua-chi-gia-bao-nhieu.
Giá 5 phân vàng bao nhiêu tiền. Nửa chỉ giá bao nhiêu?

Với giá vàng đang ngày càng tăng cao như hiện nay thì đơn vị 5 phân vàng rất phù hợp với việc trao tặng hay làm quà biếu trong các dịp sinh nhật, dịp cưới hỏi…

5 phân vàng ( nữa chỉ vàng) giá bao nhiêu tiền?

Sản phẩm vàng 5 phân tồn tại chỉ yếu dưới dạng nhẫn trơn hay các mặt dây chuyền nhỏ. Và tùy thuộc vào từng chủng loại vàng khác nhau mà giá 5 phân hay nữa chỉ vàng sẽ khác. Giá của vàng ta sẽ khác giá vàng Tây, vàng trắng…

Giá vàng được niêm yết trên thị trường thường tính cho đơn vị chỉ hay lượng. Vì thế để biết giá 5 phân vàng bao nhiêu tiền thì bạn chỉ cần lấy giá tiền 1 chỉ vàng và chia làm hai là sẽ biết được giá nữa chỉ vàng.

 • 5 phân vàng 9999 có giá 2.030.000 đồng.
 • 5 phân vàng 10 k có giá 790.000 đồng.
 • 5 phân vàng 14k có giá 1.635.500 đồng.
 • 5 phân vàng 16k có giá 1.955.000 đồng.
 • 5 phân vàng 18k có giá 1.095.500 đồng.

Giá vàng hôm nay?

Trên thị trường thì giá vàng sẽ có sự khác nhau rỏ rệt giữa các loại vàng. Chính vìu tỉ lệ vàng nguyên chất trong mỗi chủng loại vàng khác nhau mà giá sẽ khác nhau. Bên cạnh đó thì nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá kim loại quý này đó là phụ thuộc vào kinh tế thế giới, nhu cầu mua bán của khách hàng mà giá sẽ có sự biến động không ngừng.

Bảng giá vàng trên thị trường hiện nay:

Loại vàngGiá Mua vàoGiá Bán ra
SJC 1L -10L57.850.000 đồng/lượng58.550.000 đồng/lượng
Nhẫn SJC 1C, 2C, 5C5.155.000 đ/chỉ5.225.000 đ/chỉ
Nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ5.155.000 đ/chỉ5.350.000 đ/chỉ
Vàng nữ trang 99,9951.150.000 đ/lượng51.950.000 đ/lượng
Vàng nữ trang 99%50.236.000 đ/lượng51.436.000 đ/lượng
Vàng nữ trang 75%37.116.000 đ/lượng39.116.000 đ/lượng
Vàng nữ trang 58,3%28.440.000 đ/lượng30.440.000 đ/lượng
Vàng nữ trang 41,7%19.815.000 đ/lượng21.815.000 đ/lượng

Có nên mua các sản phẩm 5 phân vàng không?

Như đã phân tích ở trên thì việc người ta chia ra nhiều đơn vị vàng nhằm vào mục đích phân khúc khách hàng. Việc này giúp cho khách hàng có nhiều sự chọn lựa hơn tùy thuộc vào tiềm lực tài chính hay mục đích mua.

Còn xét về bản chất thì việc mua sản phẩm vàng có khối lượng 5 phân hay 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ không ảnh hưởng gì đến chất lượng hay giá thành sản phẩm đó. Sản phẩm vàng 5 phân còn giúp cho nhiều người ít tiền mà muốn đeo trang sức cũng có thể lựa chọn mua được. Nhưng nên chý ý là mua trang sức 5 phân vàng tây chứ không nên mua vàng ta vì rất mỏng dễ hỏng hóc hơn.

Mua vàng ở đâu uy tín?

Vàng miếng hay các sản phẩm từ vàng có giá trị rất cao và thuộc dạng đắt nhất trong các kim loại quý hiện nay. Chính vì thế mà khi mua bán bạn cần phải thận trọng và lựa chọn kỹ càng những đơn vị kinh doanh uy tín để mua. Tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái gây tổn thất tiền của.

Vàng hiện nay được bán tại hầu hết các cửa hàng vàng bạc đá quý trên toàn quốc. Nhưng trong số đó không phải đơn vị nào cũng bán vàng thật với chất lượng tốt hết đâu. Thương trường làm ăn là vậy, có thật, có giả, có âm mưu xảo quyệt là chuyện thường. Cho nên, chúng tôi xin giới thiệu một số thương hiệu vàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay các bạn có thể tham khảo.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ

PNJ là thương hiệu chế tác và phân phối trang sức nổi tiếng tại nước ta hiện nay. Với rất nhiều nhãn hiệu chuyên biệt để tiếp cận phân khúc khách hàng.

DOJI

Cửa hàng trang sức mang thương hiệu Doji nổi tiếng từ Bắc chí Nam với hệ thống cửa hàng dày đặc có mặt hầu hết các tỉnh thành.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC

SJC được xem là anh cả, là công ty đầu ngành trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh vàng bạc trang sức. Mạng lưới hệ thống của hàng phân phối sản phẩm dày đặc trên toàn quốc.

Vàng bạc đá quý SACCOMBANK – SBJ

Thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu

Cửu Long Jewelry

Skymond Luxury

Cách nhận biết vàng thật hay vàng giả?

Hầu hết tất cả các sản phẩm có giá trị trên thị trường đều bị làm giả làm nhái để trục lợi bất chính. Và vàng là một loại hàng hóa luôn bị giả, chính vì thế khi chọn mua các sản phẩm từ vàng thì bạn cần phải biết cách nhận biết được vàng thật. Sau đây là một số mẹo nhỏ mách bạn cách phân biệt vàng.

 • Nếu bạn chọn mua sản phẩm vàng miếng thì nên chú ý phải còn nguyên niêm, có hóa đơn chứng từ, số seri vàng.
 • Cách truyền thống là bạn có thể cắn trực tiếp vào miếng vàng, nếu có dấu răng là vàng thật, vì vàng thật mềm hơn vàng giả pha tạp chất kim loại nhiều.
 • Dùng nam châm để thử, nếu vàng bị hút thì chứng tỏ là vàng giả vì thành phân chủ yếu là kim loại khác như sắt. Còn vàng thật không có tạp chất nên không bị hút.
 • Cách đơn giản nữa là yêu cầu dùng máy đo kiểm tra tuổi vàng, thường các cơ sở uy tín người ta sẽ trang bị để đo và kiểm tra khi giao dịch với khách hàng.

Vì thế để đảm bảo mua được vàng đúng chất lượng thì bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín như chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin của Giahanghoa.org đã chia sẽ ở bài viết trên đã giúp cho bạn nắm được giá 5 phân vàng, nữa chỉ vàng bao nhiêu tiền. Nhưng đó là những tổng hợp giá cả thị trường trong ngày hôm nay thôi, vì giá vàng sẽ biến động theo từng ngày, các bạn hãy cập nhập thêm để biết nhé.

Mời các bạn xem thêm:

+ Giá vàng 7 tuổi rưỡi hôm nay

+ Giá vàng Trắng ngày hôm nay

+ Giá vàng Ý ngày hôm nay

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment