Monday, 15 Apr 2024
Vàng

Giá vàng Non ngày hôm nay bao nhiêu 1 chỉ 2023

Trên thị trường vàng bạc thì ngoài vàng ta ra thì vàng non cũng là cái tên rất quen thuộc. Vậy,vàng non là vàng gì? Hay giá vàng non ngày hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để các bạn có thể hiểu rỏ hơn vấn đề này thì mời tham khảo bài viết dưới đây của Giahanghoa.org.

Đôi nét về vàng non?

Vàng non là vàng gì?

Thực ra vàng non là tên gọi chung để chỉ một số dạng vàng chưa đủ tuổi. Tức có thể hiểu nôm na là vàng non là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất thấp. Theo quy chuẩn quốc tế người ta quy định vàng đủ tuổi là vàng 10 tuổi hay còn gọi là vàng 9999 hay vàng ta, vàng 24k. Như vậy các loại vàng như vàng 18k, vàng 16k, vàng 14k hay vàng 10k cũng có thể xem là vàng non.

gia-vang-non-ngay-hom-nay-bao-nhieu-1-chi
Giá vàng Non ngày hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Cách tính tuổi vàng?

Tuổi vàng tuy ít được dùng đến nhưng người ta có công thức tính quy đổi từ Kara ra tuổi vàng như sau: Lấy số K đem chia cho 24 rồi nhân với 100 sẽ có được tuổi vàng.

Ví dụ vàng 24 K tính ra tuổi là : ( 24 /24) x 100 = 10 tuổi.

Tương tự cách tính như trên thì ta có bảng quy đổi tuổi vàng:

Hàm lượng vàngTuổi vàngKa ra
99.99 %10 tuổi24 k
91,66 %9 tuổi 1722 k
87.50 %8 tuổi 7521 k
75 %7 tuổi 518 k
58,33 % 5 tuổi 3314 k
41,67 %4 tuổi 1710 k

Vàng non có phải vàng Tây không?

Vàng non và vàng tây đều là tên gọi của chủng loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất thấp, tương ứng với tuổi vàng cũng thấp theo. Cho nên có thể xem vàng non là vàng tây bởi về căn bản chúng giống nhau khi có tỷ lệ thành phần kim loại khác trong đó cao. Tuy nhiên, trong danh sách vàng tây chỉ có các loại vàng đủ tuổi 18k, 14k, 10k, 9k…Tóm lại chúng ta có thể xem vàng non là một bộ phần nào đó của càng tây.

Vàng non có bị ố màu không?

Vàng non tồn tại chủ yếu dưới hình thức các món đồ trang sức cho nên tần suất sử dụng vàng này khá cao. Ví dụ như dây chuyền hay nhẫn chúng ta mang trên người 24/24, điều này rất dễ gây phai màu ở vàng bởi thành phần kim loại khác trong đó nhiều. Khi tiếp xúc với mồ hôi, một lượng muối trong mồ hôi sẽ gây phản ứng với các chất đó dần dần tạo nên kết tủa bên ngoài.

Cho nên vàng non thường hay bị phai màu hay xỉn đen, ố màu là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản vàng non thật tốt thì các sản phẩm làm từ vàng này mới được bền lâu. Một trong những điều quan trọng khi dùng vàng là tránh không cho tiếp xúc với các hóa chất có tính ăn mòn cao. Bởi điều này sẽ làm cho vàng non càng nhanh bị ố màu hơn.

Giá vàng non bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng non thị trường trong nước tùy thuộc vào sự biến động chung của tình hình vàng bạc trên toàn thế giới. Dưới đây là bảng giá vàng vừa mới cập nhập tại các cửa hàng của đơn vị có thương hiệu uy tín như PNj hay DOJI:

Thương hiệu vàngLoại vàngMua vào ( đ/chỉ)Bán ra ( đ/chỉ)
PNJVàng 10k PNJ2.115.0002.270.000
 Vàng 14k PNJ3.035.0003.180.000
 Vàng 18k PNJ3.935.0004.080.000
DOJIVàng 10k DOJI1.450.0001.590.000
 Vàng 14k DOJI2.980.0003.280.000
 Vàng 18k DOJI3.950.0004.090.000

Các bạn lưu ý cho rằng mức giá trên chỉ mang tính tham khảo. Vì tùy vào từng thời điểm giá vàng có thể lên xuống và tùy thuộc từng loại vàng, nơi mua bán vàng non khác nhau thì giá cũng có sự chênh lệch nhau.

Đánh giá chung:

  • Nếu bạn có ý định mua vàng non 10k thì nên chọn thương hiệu vàng DOJI vì giá bán ở đây đang là 1.450.000 đồng/chỉ. Giá được xem là rẻ nhất đối với loại vàng này.
  • Nếu bạn có ý định bán vàng non với giá tốt nhât thì nên tìm đến thương hiệu PNJ để bán. Vì tại đây đang mua vào với giá cao 2.115.000 đồng/chỉ.
  • Bạn có ý định mua vàng non 14k thì nên xem xét đến tại cửa hàng thương hiệu PNJ vì tại đây đang bán ra với giá 3.180.000 đồng/chỉ – mức giá thấp trong các thương hiệu vàng bạc hiện nay.
  • Và bạn muốn bán lại vàng non 14k thì cũng nên đến PNJ để giao dịch nhé. Vì tại đây đang mua vào loại vàng này với giá lên đến 3.035.000 đồng/chỉ.
  • Bạn nên mua vàng non 18k tại PNJ vì tại đây đang bán với giá được xem là rẻ nhất 4.080.000 đồng/chỉ.
  • Việc bán lại vàng non 18k sau khi không sử dụng nữa thì chúng tôi khuyên bạn nên đến của hàng của thương hiệu DOJI. Tại đây, đang mua với giá cao 3.950.000 đồng/chỉ.

Một số lưu ý khi mua vàng non?

Khi bạn muốn mua món đồ trang sức được làm từ vàng non thì bạn cần nắm được một số mẹo nhỏ dưới đây. Nó sẽ rất có ích cho bạn trong việc chọn mua được một sản phẩm chất lượng tốt, tránh trường hợp bị lừa đảo hay mua trúng vàng giả.

Lựa chọn thương hiệu uy tín:

Để có một sản phẩm chất lượng thì nó phải được cung cấp từ các đơn vị uy tín là điều tất nhiên. Đối với vàng bạc thì điều này càng trở nên cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi chính vàng là sản phẩm thường hay bị nhái, bị giả nhất. Vì thế nếu bạn đang muốn mua vàng non thì nên đến các thương hiệu như PNJ, DOJI, SJC, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, SBJ…

Hiểu cách tính tuổi vàng:

Các bạn có thể tham khảo cách tính tuổi vàng như đã giới thiệu ở trên để xác đinh được loại vàng non mình cần mua có đúng tuổi không. Điều này sẽ giúp cho các bạn không bị các cơ sở thiếu uy tín lợi dụng lừa đảo hay gian lận tuổi vàng.

Biết các cách thử vàng thật hay giả

Để phân biệt được vàng thật hay vàng giả có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần nắm một số cách cơ bản như

Dùng nam châm để thử:

Bạn chỉ cần đưa một thỏi nam châm gần đồ trang sức bằng vàng non, nếu nam châm hút với lực mạnh thì chứng tỏ thành phần vàng này chủ yếu kim loại nặng hơn vàng chiếm tỷ lệ lớn.

Dùng kính lúp để quan sát:

Việc làm này giúp cho bạn có thể nhìn thấy rỏ hơn bề mặt sản phẩm vàng. Nếu bề mặt nhẵn mịn, và bóng đẹp thì đúng là vàng thật, còn nếu bề mặt bị rổ khí, nhám thì chắc chắn là vàng giả. Người xưa thường hay dùng phương pháp này để phân biệt vàng là chủ yếu.

Dùng gốm để nhận biết:

Với phương pháp này bạn phải sử dụng một mãnh gốm vọ xát vào bề mặt sản phẩm vàng. Nếu như bề mặt bị đen thì chắc chắn là vàng giả, còn nếu bạn thấy bề mặt vẫn còn nguyên không có vết thì đây là vàng thật.

Các loại trang sức vàng non đẹp?

Như đã nói thì vàng non chủ yếu được sử dụng để chế tác thành các món đồ trang sức. Chúng tôi xin giới thiệu một số trang sức được làm từ vàng non rất đẹp và phổ biến hiện nay:

Bông tai vàng non

Bông tai là món trang sức mà phái nữ thương hay sử dụng nhất. Với giá thành vừa phải, nhiều người có thể chạm ngưỡng mua được nên mặt hàng này thường bán rất chạy. Với rất nhiều mẫu mã thiết kế như tua rua, núp cài, sợi mãnh dài, hoen tròn, đính đá…tạo nên sự phong phú đa dạng cho sản phẩm và gợi ra rất nhiều sự chọn lựa cho chị em.

Dây chuyền vàng non

Dây chuyền là đồ trang sức có thể dùng cho cả nam và nữ nên thị trường rộng hơn so với bông tai. Hơn nữa vàng non cũng rất dễ chế tác nên các sản phẩm dây chuyền là từ loại vàng này có độ tinh xảo cao, nhất là bề mặt của chúng. Có nhiều cơ sở sản xuất còn bắt Trend theo các mẫu hot mà các diễn viên trên phim truyền hình hay mang, để thu hút lượng lớn khách hàng là giới trẻ.

Lắc tay vàng non

Món trang sức dành cho phái đẹp này được làm từ vàng non nhiều nhất. Bởi giá thành vàng non rẻ hơn so với vàng ta, và màu sắc của chúng cũng sáng đẹp hơn nhiều. Vàng non còn dễ chế tác ra các kiểu mẫu lắc tay đòi hỏi độ khó và độ tinh xảo của sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã lắc tay vang non như sợi mãnh, kiểu vòng Pandora, vòng Ximem, tròn trơn…

Nhẫn vàng non

Nhẫn làm từ vàng non cũng rất được ưu chuộng bởi mẫu mã đẹp, ngoài ra thì giá thành cũng phải chăng hơn so với nhẫn vàng ta. Hơn nữa, các mẫu mã nhẫn cưới, nhẫn đính hôn người ta thường sử dụng vàng non bởi màu sắc sáng và có thể đính kèm các hạt đá quý tạo nên sự long lanh, sang trọng của chiếc nhẫn.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ thông tin về giá vàng non bao nhiêu 1 chỉ hôm nay. Chúng tôi tin rằng với những gì Giahanghoa.org đã chia sẽ về vàng non đã giúp cho các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm này. Chúc các bạn giao dịch thành công nhé.

Mời các bạn xem thêm các bài viết sau:

+ Giá vàng Ý ngày hôm nay

+ Giá vàng 10k ngày hôm nay

+ Giá vàng 12k ngày hôm nay

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment