Monday, 27 May 2024
Xây dựng

Đá 1×2 giá bao nhiêu tiền 1 m3? Mua bán ở đâu rẻ 2023

Đá 1×2 là một nguyên liệu không thể nào thiếu được trong kết cấu bê tông cốt thép để xây dựng một công trình nhà ở hay một số công trình kiến trúc hiện nay. Chính vì thế mà loại vật liệu này được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xây cất nhà cửa. Nhất là vấn đề giá cả bao nhiêu 1 m3 hay mua bán ở đâu rẻ. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Giahanghoa.org để có thể hiểu rỏ hơn vấn đề này cũng như các kiến thức liên quan đến đá 1×2 nhé!

Tìm hiểu đôi nét về đá 1×2

Đá 1×2 là đá gì?

Đá 1×2 là tên gọi mà dân xây dựng gọi một vật liệu đá có quy cách trung bình mỗi viên là 10 x 20mm. Nhưng đó là quy cách chung chứ không nhất thiết phải chính xác hoàn toàn, kích thước này có thể dao động và chênh lệch nhau 1 chút vì đây là đá tự nhiên người ta xay và sàn lọc ra.

da-1x2-gia-bao-nhieu-tien-1m3-mua-ban-o-dau-re,.jpg.
Đá 1×2 giá bao nhiêu tiền 1 m3? Mua bán ở đâu rẻ

Như đã nói thì đây là vật liệu không thể nào thiếu được và có thể xem là nguyên liệu cốt lõi trong kết cấu tạo nên bê tông khối hiện nay. Cho nên nó cùng với xi măng, cát, sắt thép đóng vai trò hết sức quan trọng để tạo nên chất lượng cứng vững cho công trình xây dựng.

Đặc điểm của đá 1×2

Đá 1×2 là dòng đá tự nhiên được con người khai thác và nghiền nhỏ theo quy cách 10 x20 mm.

Không nhất thiết là quy cách đá đúng theo kích thước 10 x 20mm mà chúng còn có nhiều kích thước khác như 10 x16mm, 10x22mm, 10x25mm…

Loại vật liệu này có khả năng bám dính xi măng khá tốt cùng với đó là khả năng chịu lực nén cũng khá cao.

Giúp cho công trình chống thấm nước. So với bê tông dùng nguyên liệu đá 2×4 (20x40mm) thì bê tông đá 1×2 có khả năng chống thấm nước tốt hơn.

Đá 1×2 thông dụng thường có hình khối lập phương, ít tạp chất và ít hạt phẳng.

Có mấy loại đá 1×2?

Người ta dựa vào màu sắc và xuất xứ để phân ra thành nhiều loại đá 1×2 khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 2 loại sau:

Đá 1×2 màu xanh: đây là loại phổ biến nhất và có độ cứng, hkar năng chịu lực tốt nên ứng dụng rộng rãi nhất trong bê tông. Chính vì thế mà giá thành của nó cũng thuộc dạng cao nhất.

Đá 1×2 màu đen: Đây là loại có cường độ nén thấp, tương đối mềm và dễ vỡ, cho nên chủ yếu dùng để san lấp mặt bằng, làm đường sá. Vì thế giá thành cũng rẻ hơn so với đá xanh.

Ngoài ra thì chúng ta còn thấy trên thị trường có đá 1×2 màu xám, nhưng loại đá này ít được sử dụng hơn 2 loại đá trên.

Tiêu chuẩn đá 1×2 đổ bê tông

Bê tông cần có kết cấu cứng vững và bền cho nên đá 1×2 được chọn làm vật liệu trong kết cấu đó cần yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn nhất định. Nếu căn cứ theo bảng 4 của TCVN 7570-2006 thì đá 1×2 tương ứng với kích thước sàng : 5-20 ( TCVN 7570-2006).

Đá được sử dụng làm cốt liệu lớn của bê tông phải có cường độ thử nghiệm của mẫu đá ban đầu và mác được xác định bằng giá trị:

+ Khi sử dụng đá gốc phun xuất thì cường độ nén dập trong trong xi lanh lớp gấp 2 lần cường độ nén của bê tông.

+ Khi sử dụng đá trầm tích, độ biến chất lớn hơn 1,5 lần mức cường độ chịu nén của bê tông.

Công dụng của đá 1×2

Đá 1×2 được ứng dụng rất nhiều vào đời sống của con người chúng ta, nhất là để đổ bê tông tạo nên các công trình xây dựng kiên cố. Chúng ta có thể thấy được các nhà cao tầng, cầu đường, bến cảng, trường học, bệnh viện,… bất kỳ nào thì không thể thiếu bê tông được.

Ngoài ra thì đường nhựa, đường bê tông alphan, thậm chí đường băng của sân bay cũng không thể thiếu được đá 1×2 để tạo nên chúng. Những ví dụ đơn cử như thế để chúng ta có thể hình dung được tầm quan trọng và mức độ thiết yếu của loại vật liệu này quan trọng đến như thế nào.

Đá 1×2 giá bao nhiêu tiền 1 m3?

Đá 1×2 được bán dưới dạng 1m3 là chủ yếu, cho nên nhiều người chưa từng mua lần nào thường boăn khoăn không biết giá cả như thế nào để tính toán ước lượng khoảng chi phí trước khi muốn xây dựng nhà ở. Dưới đây là bảng giá mà chúng tôi cập nhập mới nhất, các bạn có thể tham khảo nhé!

Tên vật liệuGiá bánĐVT ( VNĐ/m3)
Đá 1×2 xanh350.000VNĐ/m3
Đá 1×2 đen270.000VNĐ/m3
Đá mi sàng210.000VNĐ/m3
Đá mi bụi200.000VNĐ/m3
Đá 0x4 xám230.000VNĐ/m3
Đá 0x4 đen200.000VNĐ/m3
Đá 4×6290.000VNĐ/m3
bảng giá các loại đá xây dựng hiện nay

Các bạn chú ý là đơn giá này đã bao gốm thuế giá trị gia trăng VAT 10% cùng với cước phí vận chuyển đến chân công trình, vì thế bạn mua không cần trả thêm bất kỳ loại chi phí nào cả ngoài trừ việc tính tiền theo m3 đá.

Và cũng giống như hầu hết các mặt hàng khác trên thị trường hiện nay thì giá đá 1×2 cũng có thể tăng hay giảm so với mức báo giá ở bảng trên. Tùy vào sự biến động của thị trường. Cho nên bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo, giá cả có thể khác nhau 1 chút so với thực tế khi bạn mua nhé.

Mua đá 1×2 ở đâu rẻ?

Đá 1×2 được các cơ sở chuyên cung cấp vật liệu xây dựng bán, khi bạn muốn xây dựng nhà cửa thì bạn chỉ cần đến cơ sở bán vật liệu xây dựng để mua. Ở đây người ta sẽ cho bạn xem trực tiếp từng loại đá đen hay đá xanh và chất lượng đá để bạn lựa chọn.

Nói chung thì bạn nên mua tại các cơ sở vật liệu lớn thì giá sẽ rẻ hơn so với cơ sở nhỏ lẻ. Và thêm một điều nữa là bạn nên mua ở những điểm bán gần công trình xây dựng thì giá cước vận chuyển sẽ thấp hơn so với việc mua ở những nơi xa hơn.

Còn nếu bạn là chủ đầu tư công trình lớn thì bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở sản xuất đá 1×2, các mỏ đá chuyên khai thác, xay và sản lọc rồi bán trực tiếp sẽ có giá thấp hơn so với việc bạn phải mua qua các cở sở bán vật liệu xây dựng.

Tóm lại, qua những gì mà chúng tôi chia sẽ ở bài viết trên thì các bạn đã nắm được giá đá 1×2 bao nhiêu tiền 1m3 rồi phải không nào. Giahanghoa.org tin rằng đã giúp được nhiều người trong việc giải quyết vấn đề tìm giá cả vật liệu xây dựng trước khi làm nhà để tính toán ước lượng được chi phí. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất về giá cả cũng như chất lượng đá 1×2 để xây nên công trình vững chắc nhé!

Mời các bạn xem thêm:

Đá hộc xây móng nhà bao nhiêu tiền 1 viên

Giá bê tông tươi bao nhiêu tiền một khối

Gạch táp lô xi măng bao nhiêu tiền 1 viên

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment