Friday, 9 Dec 2022
Nông Sản

Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ

Ruồi được biết đến là một loại côn trùng có hại nhưng đó là ruồi bình thường mà chúng ta thường hay thấy. Còn ruồi lính đen thì hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn cũng như rất nhiề người đang boăn khoăn ruồi lính đen là gì? Có tác dụng gì? Hay giá trứng lính ruồi đen bao nhiêu tiền, mua bán ở đâu rẻ?..Xin mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Giahanghoa.org thì sẽ rỏ tường tận vấn đề này.

Lính ruồi đen là gì?

Lính ruồi đen hay ruồi lính đen là tên gọi chung cho một loại côn trùng thuộc họ Stratiomyidae và chúng có tên khoa học là Hermatia Illucens. Nếu như ruồi bình thường mang đến những phiền hà cho cuộc sống chúng ta với vô số tác nhân gây bệnh thì ruồi lính đen lại là động vật có lợi ích rất lớn. Nhất là ấu trùng của ruồi lính đen rất giàu chất dinh dưỡng chúng được gọi là sâu canxi với vô số các công dụng như: làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, hay dùng để xử lý chất thải trong nông nghiệp…

Ruồi lính đen

Đặc điểm của ruồi lính đen?

Ruồi lính đen khi trưởng thành có màu đen và kích thước đạt từ 12 -20 mm chiều dài, nhìn tổng quan khá giống với một số loài ong. Vòng đời của loài ruồi này tương đối ngắn, tầm khoảng 1 tháng tính cả thời gian ấu trùng, còn nếu tính thòi gian sống của con trưởng thành thì chỉ tầm 3 – 5 ngày mà thôi.

Rồi lính đen được xem như một cái máy đẻ, mỗi con cái có thể sinh ra từ 500 – 800 trứng. Chúng được xem như một loài côn trùng vô hại bởi con trưởng thành không có vòi hút như các loại ruồi khác và không ăn cho nên chúng hầu như không bu bám vào thức ăn hay lan truyền mầm bệnh như các giống ruồi khác. Đặc biệt chúng không bay ra khỏi khu vực nuôi nên rất thuận lợi trong việc nuôi chúng.

Ấu trùng của ruồi lính đen lại khác hoàn toàn với con trưởng thành vì chúng được xem là cổ máy xay thức ăn. Bởi thế chúng dùng để phân hủy các chất hữu cơ, bả rác thải rất tốt. Loại ấu trùng này rất dồi dào dinh dưỡng như protein, a xit béo… rất tốt để làm thức ăn chăn nuôi.

Lợi ích của ruồi lính đen?

Ruồi lính đen mang điểm khác biệt với loài côn trùng khác là chúng có rất hữu ích đối với ngành nông nghiệp cũng như một số tác dụng khác, hầu như được xem là giống côn trùng vô hại. Dưới đây là một số công dụng của ruồi lính đen:

Là nguồn thức ăn chăn nuôi.

Ấu trùng của ruồi lính đen có thể dùng làm thức ăn cho nhiều loại động vật khác nhau, từ gia súc, gia cầm, đến các loài thủy sản. Ngoài việc dùng ấu trùng tươi cho ăn trực tiếp thì ấu trùng ruồi lính đen khô cùn có thể xay ra trộn vối các chất dinh dưỡng khác làm thức ăn tổng hợp để nuôi tôm rất hiệu quả.

Ngành nuôi chim yến rất phát triển hiện nay cũng một phần nhờ vào nguồn thức ăn là ấu trùng của ruồi lính đen đấy. Lượng thức ăn ngoài tự nhiên của chim yến bị hạn chế bởi môi trường nuôi và mật độ nuôi vì thế nhiều nhà nuôi yến sử dụng kén ruồi lính đen để làm thức ăn cho yến. Đây là giải pháp tuyệt vời cho việc nuôi yến vì chủ động được nguồn thức ăn trong những mùa khan hiếm hay do thời tiết.

Ấu trùng ruồi lính đen để làm dầu mỡ

Mới nghe thì có vẻ như vô lý nhưng thực tế thì ấu trùng ruồi lính đen lại có thể dùng để sản xuất dầu mỡ đấy các bạn. Dầu mỡ ở đây được sủ dụng trong ngành dược phẩm để chế biến ra các loại mỹ phẩm làm đẹp, hay sữa tắm…và dầu này cũng còn được bổ sung chế biến các loại thức ăn gia súc.

ấu trùng ruồi lính đen

Làm phân bón cho cây trồng

Sâu can xi giúp phân hủy các lá cây rụng, hay rác thải, mùn bả thành phân hữu cơ rất tốt cho cây va giảm lượng rác thải ra môi trường. Chính vì thế mà người ta tận dụng điều này để giúp cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt hơn bằng cách bón ấu trùng ruồi lính đen vào gốc cây. Hơn nữa các chất thải của loại sâu canxi này lại là nguồn phân bón cho cây nên giúp giảm chi phi sản xuất đáng kể.

Giúp xử lý rác hữu cơ

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thải ra một lượng lớn rác hữu cơ, nếu dựa vào các nhà máy xử lý thì vừa tốn kém chi phí mà lại vừa không tận dụng được nguồn lợi từ rác này. Ấu trùng ruồi lính đen đã giúp giải quyết vấn đề này một cách hữu hiệu nhất nhờ tiết ra một lượng emzim có khả năng phân hủy cả xenlulo và protein để tiêu hủy chất hữu cơ thực vật lẫn động vật. Vì thế ruồi lính đen được nhiều nước trên thế giới dùng để xử lý rác hữu cơ rất hiệu quả.

Dùng để sản xuất chitin và chitosan

Trong vỏ kén của ruồi lính đen rất giàu Chitin, một chất có nhiều ứng dụng đặc trưng được sử dụng trong ngành y học ví dụ như để làm thuốc sát trùng và điều trị ung thư…

Ngoài ra thì chitin còn là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất ra chitosan – một loại màng sinh học với khả năng kháng nấm, vi khuẩn, chất chống ô xy hóa nên được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản rau củ quả, thịt trong tủ lạnh.

Giá trứng ruồi lính đen?

Với rất nhiều lợi ích mang lại cho con người vì thế giá trị thương mại của loài côn trùng này rất cao. Ngoài việc kinh doanh ấu trùng ra thì trứng ruồi lính đen cũng được rao bán với giá 45.000 – 50.000 đồng/10 gram. Tính ra nếu bạn bỏ tiền mua 1kg trứng ruồi lính đen thì mất đến tận gần 5.000.000 đồng chứ không ít đâu nhé.

Để kích thích nhu cầu mua loại trứng ruồi lính đen thì người bán có đưa ra các gói giá bán khác nhau phù hợp với nhu cầu từng người:

 • Gói 10 gram có giá 8.000đ/ 1gram tương đương giá 80.000 đ/gói.
 • Gói 30 gram có giá 7.500đ/ 1gram tương đương giá 225.000 đ/gói.
 • Gói 60 gram có giá 7.000đ/ 1gram tương đương giá 420.000 đ/gói.
 • Gói 100 gram có giá 6.500đ/ 1gram tương đương giá 650.000 đ/gói.
 • Gói 200 gram có giá 6.000đ/ 1gram tương đương giá 1.200.000 đ/gói.
 • Gói 300 gram có giá 5.500đ/ 1gram tương đương giá 1.650.000 đ/gói.
 • Gói 500 gram có giá 5.000đ/ 1gram tương đương giá 2.500.000 đ/gói.

Bảng giá trứng ruồi lính đen trên thị trường hiện nay:

Tên mặt hàngThị trườngGiá dao độngĐơn vị tính
Trứng ruồi lính đenMiền Bắc4.500.000 – 5.000.000Vnđ/kg
Trứng ruồi lính đenMiền Trung4.500.000 – 5.000.000Vnđ/kg
Trứng ruồi lính đenTây Nguyên4.500.000 – 5.000.000Vnđ/kg
Trứng ruồi lính đenMiền Nam4.500.000 – 5.000.000Vnđ/kg
Trứng ruồi lính đenMiền Tây4.500.000 – 5.000.000Vnđ/kg
Ấu trùng ruồi lính đenMiền Bắc25.000 – 60.000Vnđ/kg
Ấu trùng ruồi lính đenMiền Trung25.000 – 60.000Vnđ/kg
Ấu trùng ruồi lính đenTây Nguyên25.000 – 60.000Vnđ/kg
Ấu trùng ruồi lính đenMiền Nam25.000 – 60.000Vnđ/kg
Ấu trùng ruồi lính đenMiền Tây25.000 – 60.000Vnđ/kg

Giá ấu trùng ruồi lính đen?

Loại sâu can xy này được bán với giá tính theo tuổi thọ ngày nở của chúng:

 • Ấu trùng 4 ngày tuổi có giá 180.000 đồng/khay.
 • Ấu trùng 14 ngày tuổi có giá 25.000 đồng/kg.
 • Ấu trùng 28 ngày tuổi có giá 60.000 đồng/kg.
 • Ấu trùng khô có giá 100.000 đồng/kg.
 • Kén lính ruồi đen làm thức ăn cho chim Yến có giá 80.000 đồng/kg.
 • Kén lính ruồi đen làm giống có giá khoảng 10.000 đồng/kg.

Mua trứng ruồi lính đen ở đâu rẻ?

Sản phẩm này về mặt thương mại được rao bán khắp nơi trên các trang thương mại điện tử tại thị trường Online vì thế bạn cũng dễ dàng tìm mua được. Nhưng để mua được trứng ruồi lính đen với giá rẻ mà đảm bảo chất lượng thì chúng tôi xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín chuyên cung cấp mặt hàng này trên thị trường hiện nay.

gia-trung-linh-ruoi-den-bao-nhieu-tien-mua-ban-o-dau-re
Giá trứng lính ruồi đen bao nhiêu tiền, mua bán ở đâu rẻ?

Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Điền

Đây là một tổ chức kinh doanh tiêu biểu về mô hình trang trại ruồi lính đen tại Tp HCM. Nơi đây là địa điểm chuyên bán trứng cũng như ấu trùng ruồi lính đen các loại đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Địa chỉ văn phòng công ty tại 21 đường Đinh Văn Ước, Hưng Long, Bình Chánh, Tp HCM.

Địa chỉ cơ sở nuôi: 75 Nguyễn Thị Chì, ấp Xóm Trại, xã An Nhơn, huyện Củ Chi, tp HCM.

Kimmy Farm – Trang trại NN hữu cơ tại Việt Nam

Trang trại này thành lập nên với mục đích hướng đến nền nông nghiệp khép kín, hiện đại và sạch. Trong đó mô hình nuôi ruồi lính đen là một trong hai hướng đi chính của trang trại này. Hiện nay các sản phẩm trứng ruồi lính đen, ấu trùng ruồi lính đen, bột ruồi lính đen, dầu ép từ ruồi lính đen là những dòng sản phẩm chính của nông trại được cho ra thị trường.

Địa chỉ: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Q. 12, Tp HCM.

Trang trại nông nghiệp thông minh Vy’s Farm

Là mô hình trang trại nông nghiệp đi theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0. Vy’s với dòng sản phẩm chính là trứng ruồi lính đen và các sản phẩm từ ruồi lính đen.

Địa chỉ: Số 10 Hoàng Quốc Việt, Pleiku, Gia Lai.

Vườn sinh thái Kim’s Garden

Địa chỉ: Số 39 đường 30 KDC Hưng Phú công ty 8, Cái Răng , Cần Thơ.

Trang trại ruồi lính đen anh Nguyễn Chánh Tín

Địa chỉ: thôn Phú Nhơn, xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Trang trại ruồi lính đen anh Đào Minh Khái

Địa chỉ: Sóc Sơn, Hà Nội.

Trang trại ruồi lính đen của anh Trường.

Địa chỉ: Chương Mỹ, Hà Nội.

Trang trại ruồi lính đen anh Đăng Cương

Địa chỉ: xã Tân Trung, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Trang trại ruồi lính đen anh Bùi Hữu Tuyến

Địa chỉ: xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trang trại ruồi lính đen anh Phạm Minh Đức

Địa chỉ: thôn 3, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Trang trại ruồi lính đen anh Trần Ngọc Dũng

Địa chỉ: xã Cốc San, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Với những chia sẽ của Giahanghoa.org về ruồi lính đen ở bài viết trên chúng tôi tin rằng các bạn đã nắm được giá trứng lính ruồi đen bao nhiêu tiền, mua bán ở đâu rẻ rồi đúng không nào. Chúc các bạn lựa chọn mua sản phẩm này với giá tốt nhất để phục vụ cho việc phát triển kinh tế cho gia đình.

Mời các bạn xem thêm:

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment