Friday, 9 Dec 2022
Nông Sản Thú Cưng

Giá dúi mốc lớn – má đào, thương phẩm, thịt hiện nay 2022-2023

Tưởng chừng con dúi đi vào quên lãng do nhiều tháng dịch bệnh giãn cách (2021-2022), đến những năm 2023 -2024 mọi người không còn ai thèm quan tâm đến con dúi (giá mua, bán) và nghề nuôi dúi thịt (thương phẩm), giống dần đi vào quên lãng như bao con vật khác khi đã qua giai đoạn cao trào. 

Cung cấp dúi thịt

Dúi đã qua giai đoạn cao trào? ĐÚNG, nhưng chưa đủ, hiện tại dúi vẫn tiếp tục HOT và vẫn giữ vị trí là con vật nuôi tốt mang giá trị kinh tế cho người nuôi lẫn người, sử dụng.

⇒ Liên hệ chi tiết: (0961 248 195)

Giá dúi giống – thịt 2022 thậm chí 2023 vẫn là một tranh cãi lớn đối với nhiều người. 

Có người cho là giá dúi giống năm 2022 sẽ giảm sâu do năm nay dịch bệnh không ai quan tâm và xuất hiện tình trạng người nuôi nhiều mà người mua ít, còn quan điểm ngược lại cho rằng cũng là do dịch bệnh, tình hình kinh tế phát triển chậm nên tình nhiều người nuôi trước đó bỏ nghề nuôi dúi dẫn đến khi thị trường nóng lên trở lại thì thiếu người cung cấp. 

Nội dung bài viết này sẽ cố gắng đóng góp thêm cho bức tranh thị trường thêm rõ nét nhất về con dúi và hành trình của nó đến tay người tiêu dùng.

Do gần như là dịch bệnh diễn biến một thời gian lâu của thị trường nên dữ liệu về con dúi tính đến cuối năm năm 2022 khá là ít và chủ yếu sẽ là góc nhìn cho thị trường dúi giống dúi thịt (thương phẩm) giá sẽ là bao nhiêu kg cho hàng thịt và bao nhiêu 1 cặp cho hàng giống trong năm tới 2023.

Cung cấp dúi thịt

Phần hay sẽ cho bạn đọc tìm hiểu trước tiên để không đi lòng vòng tránh chán nản cho bạn đọc.

nội dung chia sẻ về con dúi sẽ ngắn gọn được chia làm 2 phần chính:

  • Tổng quan dúi giống, dúi thịt (thương phẩm) năm 2021
  • Dự đoán giá dúi giống, thịt, thương phẩm cho 2022

Tổng quan về dúi giống, dúi thịt (thương phẩm) 2021

Dúi giống

Vào những năm 2019, 2018 dúi được nhiều người biết đến qua các phương tiện truyền thông, do độ phổ biến thông tin nên nhiều người tìm hiểu và đã bắt đầu nuôi thành công với con vật này. 

Tiếp đà phát triển đó vào năm 2020 nhiều người tìm hiểu nuôi hơn, thường nuôi dúi giống để tách bầy hoặc thương phẩm bán đi thì chu kỳ nuôi khoảng 1-1,5 năm là cho xuất được lứa đầu.

Cung cấp dúi giống

Năm 2020, nhiều người nuôi với mong muốn kiếm được kinh tế (lấy lại vốn bán đầu) sớm từ việc nuôi dúi đã bắt đầu cho xuất hàng đi. Không may thay, điều mà không ai muốn cũng đã xảy ra, không phải do dúi nuôi yếu, không phải do tay nghề người nuôi kém, mối lái không có mà … bạn biết đấy COVID xuất hiện là cả thế giới điên đảo và người nuôi dúi cũng điên đảo theo.

Bán không được, không phải là không có người mua, mà là do lệnh cấm đi lại trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam khiến cho những chuyến đi trở nên xa xỉ hơn trước, nào là giấy đi đường, nào là giấy test nhanh âm tính. 

Do đó, điều này là một trở ngại cực kỳ lớn, sự đứt gãy từ khâu vận chuyển, đến chuỗi cung ứng. Làm cho người nuôi không lấy lại được vốn theo dự định ban đầu, mà còn phải giữ dúi giống lại chăm sóc thêm tốn thêm nhiều công sức và tiền của. Và những hệ lụy tiếp theo là … giá dúi sẽ tăng cao. 

Dúi thịt (thương phẩm)

Khi thời điểm dúi giống lao đao trong quá trình tiêu thụ thì dúi thịt cũng chả khá khẩm gì hơn.

Sự phổ biến của dúi ở các đô thị lớn như TPHCM hay HN những nơi đây đều là thị trường lớn cho dúi thịt (thương phẩm) phát triển từ lúc con dúi được biết đến nay, thậm chí còn phổ biến đến mức các miền nam, tây đều cùng chung tay nuôi thêm con dúi để góp phần vào phát triển kinh tế tư nhân.

Cung cấp dúi giống

Riêng về dúi thịt do nhu cầu của thực khách cao và cấp bách cho nên nhiều người chăn nuôi cố gắng nuôi, và thúc cho dúi nuôi mau lớn làm thời gian phát triển của dúi được rút ngắn lại khoảng độ 6 tháng là con dúi có thể đạt đến trọng lượng 1kg để có thể xuất chuồng, và giá thương phẩm hay giao động từ 600-800k/kg (tùy thời điểm).

Giá trị kinh tế tốt như thế này nếu bạn là người chăn nuôi tại sao lại bỏ qua cơ hội kiếm tiền này đúng không? Nuôi thôi …

“Đời không như là mơ” quả thật là một câu nói không sai. Ai cũng muốn nuôi con dúi thương phẩm để làm giàu. 

Tâm lý đám đông xuất hiện và người người đều biết đến việc nuôi dúi làm giàu thì theo bạn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo … ĐÚNG … Người người tìm hiểu và nhà nhà tìm hiểu để nuôi, làm cho nguồn cung thị trường giá dúi thịt hiện tại tăng cao, và kéo theo với việc khi thị trường chưa đủ lực (nguồn dúi giống) để cung cấp cho người nuôi FOMO (chạy theo thị trường bất chấp) và sự khan hiếm dúi giống nuôi thương phẩm làm cho giá con dúi trên thị trường tăng lên cao và càng làm mờ mắt những kẻ tham lam muốn tham gia vào thị trường. 

Cung cấp dúi thịt

Do việc tham gia nuôi thương phẩm quá nhiều, bất chấp từ những kẻ tham lam, dẫn đến thị trường được một pha tăng trưởng nóng và không bền vững (giá tăng cao mà dúi đẻ chưa kịp) dẫn đến việc giá dúi giống, dúi thịt (thương phẩm) tăng phi mã, lúc này kẻ tham lam lại càng đông đúc.

Tâm lý đám đông tham lam xuất hiện thì bạn đã biết điều gì sắp tới … tiền được đổ vào các trại dúi giống, kẻ tham lam nhận dúi và nuôi trong khi đó các trại dúi với kỹ thuật nuôi đã tích lũy tiền để phát triển thêm rộng đàn dúi giống thêm. Trong một thời gian ngắn, cho đến khi số người tham lam đã nuôi và có hàng dúi thương phẩm số lượng lớn để bán thì … BÙM …. điệp khúc được mùa mất giá xuất hiện. 

Thị trường rất công bằng và nó rất cân bằng, hễ cái gì quá nhiều chắc chắn sẽ trở nên dư thừa và tìm cách cân bằng. Ở đây thứ bị ảnh hưởng lớn nhất là giá mua bán của con dúi trong năm nay 2021 và 2022 bị giảm thê thảm (dự đoán) , cùng hỗ trợ cho sự mất giá này là COVID19 xuất hiện làm cho thị trường ĐỨNG LẠI, không di chuyển về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Cung cấp dúi thương phẩm

Lúc này đã xuất hiện tâm lý bán tháo (bán thanh lý hy vọng thu hồi vốn về) mỗi lúc một nhiều, tin tức người nuôi bán đổ bán tháo, thậm chí là bán luôn gạch men ốp lát làm chuồng của họ nhầm thu vốn về mỗi lúc một tăng.

Đọc đến đây bạn có suy nghĩ là SỢ thị trường này chưa? ai vô đây mua, bán cũng thua lỗ, tìm đầu ra khó khăn như thế này vậy thì ai sẽ là người thu lợi nhuận đây?

⇒ Liên hệ chi tiết: (0961 248 195)

Câu trả lời là CÓ, có người thu được lợi nhuận đấy. bạn biết ai không? đó chính là những kẻ đầu cơ. Ở trên mình có nói rằng thị trường rất công bằng và chỉ có chúng ta là chạy theo thị trường thôi, thị trường không bao giờ chạy theo chúng ta, nó luôn luôn vận động để phát triển không bao giờ lụi tàn. 

Từ khóa kẻ đầu cơ (KDC) xuất hiện, chắc chắn bạn có suy nghĩ tiêu cực về nó NHƯNG không nên, thị trường hoạt động dựa trên nhiều thành phần và KDC cũng là 1 phần trong nó, giúp nó phát triển. Hơi lang mang quá đúng không ^^.

Đi vào chi tiết, dễ hiểu hơn là KDC xuất hiện mua hàng thanh lý giá rẻ và chờ cho qua dịch bệnh khi nhu cầu về con dúi giống, thịt (thương phẩm) quay trở lại thì họ bán ra kiếm lời thôi.

Bạn ghét họ (KDC) hay không ghét tôi không nêu ra quan điểm ở đây bạn tự nhận xét nhé.

Nhận định giá mua bán dúi thịt-giống 2022-23

Dúi giống 2022

Phần dự đoán này chắc có lẽ là phần mong chờ của nhiều người nhất. Thật sự dự đoán thì cũng mang tính chất tham khảo thôi, còn thị trường cho bảng giá dúi giống -thịt đi theo hướng nào và giá chính xác bao nhiêu, chắc chính bạn đọc, người dự định nuôi nên tìm hiểu chi tiết.

Cung cấp dúi thịt

Năm 2022 là một năm khá là khó dự báo về giá dúi giống- thịt, do sau thời gian giãn cách dài, những người lao động xưa giờ bám trụ trên các thành phố lớn để mưu sinh khả năng sẽ về quê để tránh dịch nhiều hơn để lỡ cấm vận thêm 1 lần nữa thì không kịp về. 

Do đó, các hoạt động trong các lĩnh vực phi nông nghiệp sẽ chưa kịp phục hồi và thời gian về quê tránh dịch của người dân sẽ nhiều cho nên sẽ có nhu cầu tìm hiểu thêm các mô hình nông nghiệp chăn nuôi nhằm kiếm thêm thu nhập trong lúc công việc bấp bênh và lương bổng eo hẹp.

Bảng giá Dúi giống mốc lớn 2022-23

  • Giá con giống sinh sản (8 tháng) bán ra thị trường 1,8tr-2tr/cặp (tùy thời điểm)
  • Giá con giống mới lớn (6 – dưới 8 tháng) bán ra 1,5 – 1,8tr/cặp(tùy thời điểm)
  • Giá con giống con ( dưới 6 tháng tuổi) bán ra 12 – 1,5tr/cặp (tùy thời điểm)

⇒ Liên hệ chi tiết: (0961 248 195)

Bảng giá Dúi má đào 2022-23

  • Giá con giống sinh sản (8 tháng) bán ra thị trường 4tr-5tr/cặp (tùy thời điểm)
  • Giá con giống mới lớn (6 – dưới 8 tháng) bán ra 3tr– 3.5tr/cặp(tùy thời điểm)
  • Giá con giống con ( dưới 6 tháng tuổi) bán ra 2– 2,5tr/cặp (tùy thời điểm)

Dúi thịt 2022

Dúi thịt có xu hướng đi ngược lại với thị trường dúi giống, những nơi tiêu thụ chính dúi thịt thường sẽ là các quán ăn, nhà hàng và những nơi đây là những nơi chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch, đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng 50% công suất cho nên việc tiêu thụ các mặt hàng như dúi cũng chịu nhiều khó khăn vì không có khách ăn tại chỗ.

Giá dúi thịt, giống

Do đó năm nay dúi thịt (thương phẩm) có thể sẽ ế, nhưng chữ ê không kéo dài, do đây chỉ là nhất thời. Sự hạn chế đi lại do nhà nước ban hành và bắt buộc chúng ta phải tuân thủ, cho nên hết dịch đi lại và buôn bán hoạt động kinh doanh trở lại là một điều hiển nhiên. 

Và đây là câu chốt, giá dúi thịt thương phẩm 2022 có thể lên đến 850k/kg, thật sự giá này còn thấp so với những ai đang nuôi dúi và mong muốn có một mức giá cao hơn nữa để khẳng định rằng việc đầu tư nuôi dúi của họ là một điều đúng đắn.

Cám ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi đến cuối cùng nếu bạn nào có muốn liên hệ thông tin hoặc đóng góp cho nội dung thêm phong phú hãy liên hệ :

————————————————-

Mời xem thêm:

Giá Trăn thịt bao nhiêu tiền 1Kg

Top 10 Loại trứng cá giá tiền đắt nhất 

Giá cám gà con bao nhiêu tiền 1kg

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Post Comment